Cách pha cafe Espresso bằng máy tại nhà thơm ngậy chuẩn hương vị Ý

Thế giới cà phê luôn chứa nhiều điều thú vị về nguồn gốc đến sự sáng tạo các công thức pha chế. Có lẽ đó là lý do tại sao nhiều người lại đam mê thú vui tao nhã này đến vậy. Espresso là một trong số đó. Vậy cách pha cafe Espresso thế nào cho thật thơm ngon, chuẩn vị?

1. Nguồn gốc cà phê Espresso đến từ Ý

1.1. Hương vị của Espresso

Đây là loại đồ uống được chiết xuất bằng việc nén một lượng nước nhỏ ở nhiệt độ cao và chảy qua bột cà phê xay mịn, nhuyễn. Dưới áp lực vật lý như vậy thì tất cả những thành phần, hương vị của cafe được tách ra khi nước nóng thẩm thấu vào lớp bột đang được nén chặt. Các chất hòa tan, không hòa tan, dầu theo dòng nước chảy vào trong tách.

Epresso đậm hương vị của nước Ý Epresso đậm hương vị của nước Ý (Nguồn:coffeetungnguyen.com)

Khi tiếp xúc với nước nóng, axit tự nhiên trong bột cafe bị hòa tan tạo nên vị chua. Để giải quyết vấn đề này, mọi người hay rang lâu hơn nhưng lại ảnh hưởng đến mùi hương. Chính vì vậy cách pha cafe Espresso buộc người pha chế cần phải khéo léo cân bằng hai vấn đề này. Một tách Espresso thành công là sự kết hợp của vị đắng của hạt cà phê nguyên chất, dậy lên hương thơm hấp dẫn của quá trình rang xay và vị ngọt thanh thoát.

1.2.Thành phần của Espresso

Để tạo nên một ly cà phê này thì thành phần cấu thành gồm 2 lớp thường được gọi là crema và liquid. Đầu tiên là crema được chính là lớp bọt được bao quanh bởi nước và dầu nhũ hóa trong hạt cafe. Nó có bị rất đắng và tùy vào khẩu vị của mỗi người mà có nên khuấy đều lên để trộn các lớp vào với nhau hay không.

Thành phần chủ đạo là liquid được tạo thành bởi các chất hòa tan và không hòa tan cùng với hơi nước. Nó là yếu tố tạo nên hương vị cà phê Espresso được ưa chuộng hiện nay. Nhưng để có được một tách cafe hoàn hảo thì cần lớp bọt màu nâu đỏ bồng bềnh crema ở phía trên.

1.3.Khởi nguồn của Espresso

Cha đẻ của loại cà phê này là bắt nguồn từ nước Ý rất lãng mạn và xinh đẹp. Nó xuất hiện vào khoảng năm 1930, là một thức uống được pha chế đặc biệt trong các quán bar.  Sau đó nó xuất hiện nhiều hơn ở các địa điểm khác trên của Y và Tây Ban Nha. Và hiện nay đã được ưa chuộng hầu hết các nước trên thế giới.

Để pha chế Espresso khá đơn giản nhưng lại không hề dễ chút nào. Muốn thưởng thức được một tách cà phê ngon và nhiều crema thì bạn sẽ cần phải đến một chiếc máy pha chuyên dụng. Cách pha cà phê Espresso không cần máy cũng có thể làm được tuy nhiên hương vị của nó không được đảm bảo, thậm chí là không đúng.

Xem thêm: thiết kế web

Leave Comments

0903 121 704
0903121704